News :

WOW Day : Way of Wisdom 2016

ก้าวแรกในสถาบันแห่งนี้ได้เริ่มขึ้นแล้ว

ดังที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นสาขาวิชาที่เน้นการปฏิบัติอย่างเข้มข้น การทำความเข้าใจกับนักศึกษาใหม่และผู้ปกครองเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง ภาควิชาฯ จึงจัดการประชุมประจำปีขึ้นภายใต้ชื่อ WOW Day : Way of wisdom 2016 ในวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมปองทิพย์ 1 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ในโอกาสนี้ ผศ.พรรณศักดิ์ สุขี หัวหน้าภาควิชาฯ ได้ชี้แจงผู้ปกครองและนักศึกษาใหม่ 3 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ การปฏิบัติงานอย่างเข้มข้นตลอดหลักสูตรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของภาควิชาฯ โอกาสทางอาชีพทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และการดำเนินชีวิตของนักศึกษาในอีก 4 ปีข้างหน้า เพื่อให้ทุกคนที่ก้าวสู่รั้วของสถาบันอันทรงเกียรติแห่งนี้มีความรู้และความเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นและกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป

พร้อมกันนี้ ภาควิชาฯ เชิญชวนให้ทุกคนร่วมยินดีกับการก้าวสู่ปีที่ 30 ของภาควิชา โดยนำเสนอความสำเร็จตลอดมาจากการแสดงระดับชาติและนานาชาติภายใต้ชื่อคณะละครมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (BU Theatre Company) และเชิญทุกท่านร่วมเป็นเกียรติชมการแสดงที่นักศึกษาชั้นปีที่ 2-4 จัดเตรียมไว้เพื่อรับน้องใหม่ในโรงละคร Black Box Theatre

รุ่นพี่ทั้ง 3 ชั้นปีนำเสนอบางส่วนของการแสดงอันเลื่องชื่อที่ภาควิชาฯ ได้จัดแสดงต่อสาธารณชน ได้แก่ Cabaret, West Side Story, ไกลกังวล มิวสิคัล ออนเดอะบีช รวมถึงการขับร้องเพลงลูกทุ่งและทีมแดนเซอร์สุดอลังการ พร้อมกันนี้ยังนำบางส่วนของการแสดงเรื่อง แสงเทียน เดอะมิวสิคัล ละครเฉลิมพระเกียรติ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้มาจัดแสดงให้รับชมอีกด้วย

เมื่อการแสดงจบลง บรรยากาศเข้าสู่ความสงบ เครื่องบายศรีสู่ขวัญได้รับการอัญเชิญขึ้นสู่กลางเวที พี่ๆทั้ง 3 ชั้นปีร่วมจัดพิธีผูกข้อมูลแก่น้องใหม่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและสิริมงคลแก่ชีวิตของน้องใหม่ทุกคนต่อไป

ผู้ปกครอง นักศึกษา และคณาจารย์ร่วมประชุมคับคั่ง

ผศ.พรรณศักดิ์ ชี้แจงเรื่องสำคัญแก่ทุกคน

บางส่วนจากไกลกังวล มิวสิคัล ออนเดอะบีช ที่ภาควิชา

เพลงลูกทุ่งเรียกเสียงเชียร์สนั่นโรงละคร

Parody เพลง Mama จากเรื่อง Cabaret

แดนซ์กระจายจาก West Side Story ที่เพิ่งจัดแสดงเมื่อต้นปี

บางส่วนจาก แสงเทียน เดอะมิวสิคัล ละครเฉลิมพระเกียรติ

อัญเชิญเครื่องบายศรีโดยนางรำ เข้าสู่พิธีรับขวัญ

สี่ชั้นปีพร้อมหน้า รับน้องใหม่สู่บ้านหลังนี้ เราจะก้าวไปด้วยกันต่อไป